Chúng mình luôn phấn khích với những thứ nhiều màu sắc. Đặc biệt là màu sắc từ tự nhiên. Chắc các bạn chơi đùa nhiều với juice cũng có sở thích tương tự. Thế nên cứ thấy các món cầu vồng là mê lắm. Có điều thường khi nhìn những món nhiều màu cầu vồng sẽ hay chột dạ nghĩ nó phức tạp sao sao ý.

Thế là 1 buổi chiều loay hoay trong bếp, nhoe nhoét các thể loại màu khắp nơi, tung tóe như một mặt trận. Hóa ra cái gì cũng vậy quý vị ạ, nhìn thì tưởng dễ nhưng luôn có trắc trở hihi. Cuối cùng cũng xong được 1 lô cốc sinh tố rực rỡ đủ 7 lớp màu siêu đẹp.

1. Cách làm

Các lớp màu nguyên liệu (từ trên xuống):

 • Hồng: Thanh long đỏ + Nước dừa.
 • Cam: Cà rốt + Nước dừa.
 • Vàng: Xoài + Nước dừa.
 • Xanh lá cây nhạt: Matcha + Chuối + Nước dừa.
 • Xanh lá cây đậm: Cải xoăn Kale + Chuối.
 • Xanh nước biển: Cốt hoa đậu biếc (nước sôi ủ hoa đậu biếc đậm đặc, để nguội rồi dùng nước màu xanh này) + Sữa chua đông lạnh (cắt miếng sẵn).
 • Tím: Việt quất + Chuối.

2. Mẹo nhỏ

 1. Cần chuẩn bị cẩn thận. Cắt miếng các loại nguyên liệu như hoa quả để đông lạnh từ trước. Không dùng hoa quả thường được đâu, nó sẽ chảy nước và ko đạt đc độ màu và độ đặc chúng ta muốn.
 2. Máy xay sinh tố công suất cao. Máy xay yếu sẽ rất khó xay. Và không cẩn thận máy yếu thì chưa xay nhuyễn hoa quả nó đã chảy nước rồi.
 3. Nếu được thì nên có 2 cối để thay đổi trong lúc thao tác sẽ tiết kiệm thời gian hơn, nếu không cứ xay xong 1 lớp màu thì lại phải tráng rửa cối. Chú ý nhanh tay.
 4. Bạn xay từ dưới lên trên nhé. Chú ý mỗi lớp màu cần đủ lượng nguyên liệu sao cho ngập được lưỡi dao của cối xay nếu không nó sẽ không xay nhuyễn được (kinh nghiệm đau thương của chúng mình). Đó là lý do mình không đưa định lượng cụ thể của từng loại quả vào đây.
 5. Hỗn hợp thành phẩm của từng lớp sinh tố cần đủ độ đặc để các lớp màu khi đè lên nhau không bị hòa tan lẫn màu nhau. Thêm nữa, cứ mỗi 1 lớp sau khi xay xong và đã rót vào cốc, thì cần cho vào tủ đông, chờ lớp tiếp theo, như vậy hạn chế sinh tố bị chảy nước.
 6. Các bạn có thể bày đồ hàng chơi trò này với các bạn nhỏ, nhưng phải tầm lớn lớn một chút trên 5 tuổi mới phối hợp được, vì cần nhanh tay và khéo một chút trong sắp xếp, ko thảnh thơi chậm rãi được hihi. Nhất định nên làm cùng người khác. Sẽ vui hơn và đỡ vất vả hơn.

Chúc các bạn có một ly sinh tố cầu vồng vừa healthy tốt lành vừa đẹp đẽ tuyệt diệu thế này.

Nguồn: blog Juicylife của chị Trần Thanh Huyền – Founder True Juice