Công ty TNHH Thương Mại Dịch Vụ Quốc Huấn được thành lập và đi vào hoạt động từ ngày 26/06/2013. Công ty chuyên cung cấp tất cả các loại thực phẩm từ tươi sống đến đông lạnh, từ rau củ quả đến gia súc gia cầm và thủy hải sản.

Hiện nay, Quốc Huấn Food đang đi đầu về việc cung cấp thực phẩm cho các bếp ăn trong các khu công nghiệp lớn nhỏ ở miền Đông Nam Bộ. Với định hướng tiếp cận thị trường bằng chất lượng sản phẩm và chất lượng dịch vụ, Quốc Huấn Food đã và đang thực hiện các quy trình đảm bảo an toàn thực phẩm và cải tiến chất lượng dịch vụ ngày một tốt hơn. Khách hàng của Quốc Huấn Food ngoài các bếp ăn công nghiệp còn có những hộ kinh doanh thực phẩm, thức ăn.

Khó khăn trong giao hàng trước khi ứng dụng công nghệ

Công ty Quốc Huấn sở hữu một đội xe tải. Hàng ngày, đội xe thực hiện công việc giao hàng thực phẩm đông lạnh đến các khách hàng/đối tác trong khu vực Biên Hòa và Đồng Nai.

Khi số lượng xe ngày một tăng lên, công ty gặp nhiều khó khăn hơn trong việc quản lý và điều phối giao hàng. Những khó khăn của công ty có thể kể đến như tài xế không nắm được thông tin kế hoạch giao nhận hàng hóa (thời gian, địa điểm, thông tin liên lạc,…), điều phối không theo sát được lộ trình và quá trình giao hàng theo thời gian thực, không có đủ thông tin và dữ liệu để đánh giá chất lượng dịch vụ. Hiệu quả khai thác phương tiện không cao còn khiến doanh nghiệp tốn nhiều thời gian và chi phí.

Để giải quyết các vấn đề trên, nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, cũng như thực hiện định hướng chuyển đổi số doanh nghiệp, Quốc Huấn đã quyết định tìm kiếm một phần mềm quản lý vận tải, tối ưu logistics.

Hiệu quả sau khi ứng dụng công nghệ

Năm 2019, sau quá trình thử nghiệm và đánh giá, Quốc Huấn đã lựa chọn Abivin làm đối tác phần mềm để cùng giải quyết những vấn đề nhức nhối trong quản lý logistics. Sau khi áp dụng giải pháp tối ưu vận tải của Abivin, các vấn đề trước đây của Quốc Huấn phần lớn đã được giải quyết. Với ứng dụng Mobile, nhân viên giao hàng đã có thế nắm được thông tin về kế hoạch giao nhận hàng hóa (thời gian, địa điểm, đơn hàng, số lượng, giá tiền) mọi lúc mọi nơi. Với ứng dụng Web, nhân viên điều phối có thể theo dõi và quản lý quá trình giao hàng trong thời gian thực. Mọi dữ liệu về quá trình giao hàng sẽ được ghi nhận làm cơ sở đánh giá chất lượng dịch vụ. Bên cạnh đó, nhờ thuật toán tối ưu tự động sắp xếp đơn hàng cho xe mà xe giao hàng luôn được tối ưu tỷ lệ đầy.

Sau hơn một năm áp dụng công nghệ mới vào vận hành, anh Thành Nhân – Trưởng dự án chuyển đổi số phía Quốc Huấn cho biết nhờ tính năng lên lộ trình tiện lợi, chính xác hàng ngày mà Quốc Huấn đã tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc. Điều phối viên đã được giảm đáng kể khối lượng công việc để có thể tập trung nhiều hơn vào việc theo dõi và quản lý quá trình giao hàng. Quan trọng hơn là việc áp dụng công nghệ đã giúp nhất quán được thông tin trao đổi hai chiều giữa điều phối viên và tài xế.

 

Nhìn nhận về mối quan hệ hợp tác

Anh Nhân cũng nhìn nhận quá trình hợp tác qua hơn một năm qua đã đem lại hiệu quả nhất định cho doanh nghiệp. Nhìn về tương lai, doanh nghiệp Quốc Huấn cũng mong muốn sử dụng thêm một số chức năng của giải pháp Abivin vRoute như Quản lý đơn hàng mua. Về phía Quốc Huấn, doanh nghiệp cũng muốn nâng cao trình độ nhân sự để có thể sử dụng nhiều chức năng khác của giải pháp Abivin vRoute.

Để mang lại nhiều giá trị hơn cho khách hàng, Abivin sẽ tiếp tục nghiên cứu và phát triển thêm các tính năng phù hợp, giúp nâng cao hiệu quả vận hành và giảm chi phí logistics cho doanh nghiệp. Với tập khách hàng đến từ cả những doanh nghiệp vừa như Quốc Huấn Food, Tiến Đồng Tiến, Sumer, Thực Phẩm Cao Cấp, và những khách hàng lớn như DSV, Coteccons, Habeco, Abivin đã có một cái nhìn toàn cảnh về thị trường để có thể phát triển sản phẩm giải quyết được những vấn đề nhức nhối nhất trong vận hành logistics của doanh nghiệp.

Một số hình ảnh về đội xe